Gia sư Cần Thơ, Dạy Kèm Cần Thơ

VỮNG TIN - TIẾP BƯỚC - THÀNH CÔNG


Quy trình xin visa du học Mỹ

Share

duhoctoancau
Cao cấp
Cao cấp

Tổng số bài gửi : 190
Points : 484
Join date : 23/03/2011

Quy trình xin visa du học Mỹ

Bài gửi  duhoctoancau on Tue Jul 26, 2011 1:20 am

Quy trình áp dụng cho học sinh xin thị thực du học lần đầu hoặc các du học sinh về thăm gia đình và muốn quay trở lại Mỹ để tiếp tục khóa học.

Bước 1: Xin cấp I-20 và trả phí SEVIS

I-20: Đối với thị thực F-1 và M-1, du học sinh phải xin mẫu I-20 do trường học ở Hoa Kỳ cấp. Mẫu I-20 phải có chữ ký của du học sinh và đại diện của trường học.

DS-160: Đối với thị thực J-1, du học sinh phải xin mẫu DS-160 từ chương trình trao đổi văn hóa.

Trả phí SEVIS I-901: Tất cả các đương đơn xin thị thực du học (F-1, M-1) hay trao đổi văn hóa (J-1) đều phải trả phí SEVIS trước ngày phỏng vấn. Du học sinh phải nộp bản chính biên nhận đóng phí SEVIS (mẫu I-797) hoặc biên nhận điện tử nếu việc đóng phí được thực hiện qua mạng internet.

Bước 2: Hoàn tất các mẫu đơn xin cấp thị thực

Mẫu DS-160: Tất cả mọi học sinh xin cấp thị thực du học hoặc trao đổi văn hoá (F, M, J) và vợ/chồng/con của du học sinh được yêu cầu hoàn tất mẫu đơn này. Mẫu đơn này có sẵn trên mạng:http://travel.state.gov/visa/frvi_forms.html

Bước 3: Hẹn phỏng vấn

Để xin lịch hẹn phỏng vấn trên mạng, trước tiên học sinh phải hoàn tất và in mẫu đơn DS-160. Sau đó vào đường link https://evisaforms.state.gov/default.asp?postcode=HCM&appcode=3 để lấy hẹn phỏng vấn. Khi đã hoàn tất các thông tin và đã chọn được ngày và giờ phỏng vấn, thư xác nhận cuộc hẹn… Học sinh phải in thư này và mang theo vào ngày phỏng vấn.

Bước 4: Lệ phí phỏng vấn

Đương đơn cần trình hộ chiếu có hiệu lực và nộp lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại 140USD tại Ngân hàng Citibank số 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Bước 5: Phỏng vấn

Học sinh đến Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ vào ngày và giờ trên phiếu hẹn (có thể đến sớm hơn 1 giờ) và mang theo những loại giấy tờ bản chính sau:

– Phiếu hẹn phỏng vấn

– DS-160 đã dán hình 5x5, có chữ ký của học sinh

– Bằng chứng đã thanh toán phí an ninh (SEVIS fee)

– I-20

– Học bạ, bằng cấp, bảng điểm… mà học sinh đã được cấp trong quá trình học vừa qua

– Chứng chỉ TOEFL, IELTS, SAT, GMAT, GRE… (nếu có)

– Bằng chứng về tài chính: sổ ngân hàng, giấy tờ chứng minh về thu nhập của cha mẹ hoặc người tài trợ như: giấy phép kinh doanh, giấy tờ thuế, hợp đồng lao động, xác nhận công tác…, giấy tờ nhà đất.

* Để biết thêm thông tin về Mỹ vui lòng liên hệ:
Công ty Giáo dục Toàn Cầu - GLOBAL EST

Tại TP.HCM: 48 Vũ Huy Tấn, P.3, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Tel: (08) 5404 7468 Fax: (08) 5404 7469

Tại Hà Nội: Tầng 8, Số 36 Hoàng Cầu, Q.Đống Đa, Hà Nội
Tel: (04) 2242 9188 Fax (04) 3514 9681

Tại New Zealand: Tầng 8, Số 220 Queen Street, Auckland
Tel: (0064) 212 666 793

Các bạn ở các tỉnh có thể liên hệ tư vấn qua hệ thống tư vấn trực tuyến trên trang web của Công ty:
Website: www.toancauco.edu.vn hoặc Email: info@toancauco.edu.vn

Thông tin du học Mỹ: http://www.toancauco.edu.vn/du-hoc-toan-cau/du-hoc-my/


    Hôm nay: Fri Dec 09, 2016 7:03 am