Gia sư Cần Thơ, Dạy Kèm Cần Thơ

VỮNG TIN - TIẾP BƯỚC - THÀNH CÔNG


Thay đổi cách xét duyệt visa du học tại Anh và Quy trình xin visa du học New Zealand

Share

duhoctoancau
Cao cấp
Cao cấp

Tổng số bài gửi : 190
Points : 484
Join date : 23/03/2011

Thay đổi cách xét duyệt visa du học tại Anh và Quy trình xin visa du học New Zealand

Bài gửi  duhoctoancau on Mon Aug 08, 2011 8:23 pm

Quy trình xin visa du học New Zealand
Gồm hai giai đoạn:
Giai đoạn 1:
Để nộp đơn xin Thị thực Sinh viên, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:
- Hộ chiếu
- Đơn xin cấp thị thực sinh viên mẫu đơn 1012
- Tờ khai câu hỏi phụ cho thị thực sinh viên
- Giấy khám sức khỏe
- Giấy chấp nhận học và nơi ở từ trường học tại New Zealand
- Bản sao kết quả học tập, bao gồm học bạ, bằng tốt nghiệp phổ thông, Đại học, hoặc bảng điểm các môn học…
- Lý lịch tư pháp (đối với học sinh trên 17 tuổi)
- Bằng chứng nhận về tài chính: sổ tiết kiệm hay tờ khai tài chính có xác nhận của Ngân hàng, và các bằng chứng về thu nhập hoặc quá trình gửi tiết kiệm.
- Lệ phí thị thực: 150 USD (áp dụng từ 31/05/2010)
Nộp hồ sơ và các giấy tờ yêu cầu đến: Phòng Visa, Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand, Lầu 9, tòa nhà Metropole, 235 Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Giai đoạn 2
Sinh viên nộp toàn bộ hồ sơ kèm theo khám sức khỏe theo mẫu "Medical and X-ray Certificate Form" (nếu sinh viên đi du học New Zealand từ 6 tháng trở lên) . Việc xét hồ sơ sẽ được thực hiện trong vòng 8 tuần, trong quá trình đó quý vị có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin. Nếu được thông báo cấp visa tạm thời, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand. Visa sẽ được cấp chính thức khi nhân viên phòng Visa của Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được: bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng Visa).
Lưu ý:
Tất cả giấy tờ nếu là bản sao phải được chứng thực bởi phòng công chứng hoặc các cơ quan có thẩm quyền, nếu là tiếng Việt thì phải kèm bản dịch tiếng Anh được thực hiện bởi Phòng Công chứng hoặc các cơ quan có chức năng dịch thuật.
Nên nộp hồ sơ xin thị thực 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay…
Học sinh chỉ được cấp thị thực sinh viên khi ghi danh vào các khóa học được chấp thuận tại một trường được Cơ quan Cấp bằng New Zealand chuẩn y
Thay đổi cách xét duyệt visa du học tại Anh

Từ 31-3-2009, sinh viên Việt Nam muốn du học tại vương quốc Anh sẽ nộp hồ sơ xin visa theo cách thức mới dựa trên hệ thống thang điểm. Đó là thông báo từ Hội đồng Anh ngày 27-3.
Theo cách thức mới, sinh viên cần phải chứng minh rằng mình được chấp nhận vào một khóa học tại một cơ sở đào tạo đã được Cục Biên giới Anh (UKBA) cấp phép, có đủ điều kiện tài chính để du học tại vương quốc Anh, đồng thời cung cấp các thông tin nhận dạng cá nhân tại Sứ quán/Lãnh sự quán Anh. Các tiêu chí này sẽ được tính điểm để làm căn cứ xét cấp visa. Từ ngày 31-3-2009, lệ phí xin visa du học tại vương quốc Anh sẽ tăng lên thành 145 bảng.
Cũng theo quy định mới này, sinh viên quốc tế khi đã có visa được phép làm việc tối đa 20 giờ một tuần trong kỳ học, toàn thời gian trong kỳ nghỉ và các công việc thực tập liên quan đến khóa học. Nếu sử dụng các giấy tờ giả mạo, nói dối hoặc che giấu các thông tin, người xin visa sẽ bị Cục Biên giới Anh từ chối hồ sơ xin visa và bị cấm nhập cảnh vào vương quốc Anh trong vòng 10 năm.
Thủ tục xin cấp visa theo hình thức visa sinh viên (General Student Visa) hoặc visa học sinh (Child Student Visa) được thực hiện tại Việt Nam. Cụ thể như sau:
- Hồ sơ xin visa của sinh viên cần có: hộ chiếu hiện tại hoặc giấy tờ có giá trị tương đương. Thư hỗ trợ xin visa được cấp bởi trường mà sinh viên đăng ký học. Việc này đem lại cho người xin visa 30 điểm trên tổng số 40 điểm cần thiết để được xét duyệt cấp visa. Danh sách các trường đã đăng ký cấp phép với Cục Biên giới Anh có tại trang web: www.ukba.homeoffice.gov.uk/studyingintheuk/.
- Bằng chứng về tài chính. Hoàn thành bước này sinh viên đạt đủ 10 điểm cần thiết còn lại để được xét duyệt visa. Bằng chứng về các bằng cấp mà dựa vào đó trường xem xét để chấp nhận sinh viên vào khóa học. Các giấy tờ khác có liên quan.
Để xin visa, sinh viên cần đặt hẹn với Sứ quán Anh ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Anh ở TP.HCM để đến nộp hồ sơ xin visa, lấy dấu vân tay (10 ngón) và ảnh chụp. Sau khi các bước này hoàn tất, hồ sơ xin visa sẽ được chuyển đến Bangkok để xử lý. Toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện trong khoảng 7-15 ngày làm việc. Sứ quán Anh/Lãnh sự quán Anh sẽ thông báo cho người xin visa ngày đến nhận hộ chiếu.
Các sinh viên sang Anh để du học các khóa học từ 6 tháng trở xuống hoặc không cần thiết xin việc làm trong thời gian ở Anh, hoặc muốn gia hạn thời gian ở Anh, có thể xin cấp loại visa sinh viên ngắn hạn (Student Visitor Visa).


* Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:
Công ty Giáo dục Toàn Cầu - GLOBAL EST

Tại TP.HCM: 48 Vũ Huy Tấn, P.3, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Tel: (08) 5404 7468 Fax: (08) 5404 7469

Tại Hà Nội: Tầng 8, Số 36 Hoàng Cầu, Q.Đống Đa, Hà Nội
Tel: (04) 2242 9188 Fax (04) 3514 9681

Tại New Zealand: Tầng 8, Số 220 Queen Street, Auckland
Tel: (0064) 212 666 793

Các bạn ở các tỉnh có thể liên hệ tư vấn qua hệ thống tư vấn trực tuyến trên trang web của Công ty:
Website: www.toancauco.edu.vn hoặc Email: info@toancauco.edu.vn
Thông tin du học Anh: http://www.toancauco.edu.vn/du-hoc-toan-cau/du-hoc-anh-quoc/
Thông tin du học New Zealand: http://www.toancauco.edu.vn/du-hoc-toan-cau/du-hoc-new-zealand/


duhoctoancau
Cao cấp
Cao cấp

Tổng số bài gửi : 190
Points : 484
Join date : 23/03/2011

Re: Thay đổi cách xét duyệt visa du học tại Anh và Quy trình xin visa du học New Zealand

Bài gửi  duhoctoancau on Fri Apr 12, 2013 9:37 am

Visa không hề khó.............

    Hôm nay: Mon Dec 05, 2016 11:33 pm